Màng PE

Màng PE quấn pallet

Màng PE quấn pallet (Stretch film) là màng căng trong suốt bằng PE dùng để cuộn, cuốn sản phẩm hàng hóa, đồ đạc để bảo quản tránh bị thất lạc, chống  bụi bẩn và ẩm mốc, tránh va đập làm hư hỏng sản phẩm và niêm phong hàng hóa.

Thực sự, màng nhựa plastic mỏng, khả năng co giãn cao lên đến 300% mới bị xé rách, có tính chất tự bám dính mà không cần keo, bám dính trên chất liệu sành sứ, nilon, sắt thép, gỗ, kính và tự bám dính với nhau. Nhờ tính chất này mà khi bao bọc hàng hóa thực phẩm, máy móc thiết bị, chỉ cần quấn vài vòng là màng co sẽ bám dính như sử dụng băng dính có keo vậy.

Màng có nhiều kích thước khác nhau, mỗi loại có báo giá khác nhau, Hạ Tầng Việt trân trọng gửi đến quý khách hàng báo giá như sau:

Báo giá màng PE

Loại  (dày 17 mcron)
Giá/ cuộn
Màng Pe 50 cm – 2,8 kg130.000
Màng Pe 50 cm – 3.0 Kg140.000
Màng Pe 50 cm – 3.6 kg180.000
Màng Pe 50 cm – 3.2 kg155.000
Màng Pe khổ 50 cm 3.2 kg dày 20 Micron170.000

Báo giá mang tính chất tham khảo ở kho bên bán

Cấu tạo màng PE

Nói chung, màng có cấu tạo từ hạt nhựa PE, các hạt nhựa PE được làm nóng chảy ở nhiệt độ 120°C, sau đó được phun qua đầu phun và khuôn định hình, và làm nguội rồi cuộn vào lõi.

Hạt nhựa PE là sản phẩm phụ trong quá trình khai thác dầu mỏ là loại hạt nhựa dẻo, có cấu trúc tinh thể. Có đặc tính không dẫn điện, không dẫn nhiệt và chống thấm nước. Hạt nguyên bản có màu trắng trong.

Mỗi cuộn màng PE có kích thước và cách đóng cuộn khác nhau như khổ rộng từ 10cm – 50 cm độ dày màng từ 17 – 20 Micron và trọng lượng từ 1 kg – 5 kg.

Các tính chất và chức năng của màng pe

  • Có màu trắng trong suốt không màu không mùi vị
  • Không dẫn nhiệt, không dẫn điện, không cho không khí bụi bẩn và vi khuẩn đi qua.
  • Độ bền cao, khả năng co giãn tốt (300%), chống thấm nước/dầu mỡ.
  • Nhiệt độ nóng chảy cao (120 °C), nhiệt độ hóa thủy tinh thấp (-100 °C).

Sử dụng Màng PE thế nào ?

Có 2 cách sử dụng là quấn tay và quấn bằng máy.

Cách quấn tay là sử dụng tay hoặc dụng cụ đơn giản để tời màng PE quấn quanh sản phẩm hàng hóa hoặc vật cần bảo vệ. Cách làm khá đơn giản dễ thực hiện phù hợp với các loại sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. Hiện nay, các dụng cụ cầm tay để sử dụng màng PE cũng rất tiện dụng giúp quá trình thực hiện được dễ dàng hơn, không mất sức nhiều mà hiệu quả lại cao. Cuối công đoạn quấn tay, có thể dùng máy sấy nhiệt độ cao sấy dọc vào màng PE để màng bám sát vào bề mặt sản phẩm.

Cách quấn máy là thiết bị chuyên dụng kết hợp giữa bàn xoay với động cơ quay để cuộn màng co vào vị trí quy định trong máy, và cho máy chạy. Cách quấn máy thích hợp đóng gói các kiện hàng có kích thước trọng lượng lớn, đã có quy chuẩn trước, khi thực hiện làm đúng các thao tác là máy có thể xử lý đúng như mong muốn.

Ứng dụng màng PE

Trong đời sống hàng ngày, màng pe được dùng để bọc thực phẩm nhằm  tránh ruồi muỗi, bụi bẩn, và bảo quản thức ăn lâu hơn. Cũng có khi được dùng để che mưa, gió, dùng để bọc quần áo, chuyển nhà, bọc đồ dùng lâu không dùng hoặc chuyển đi xa, trong nấu ăn …

Trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu, dùng màng để bọc hàng hóa, bọc các pallet hàng hóa tránh va đập, sất sát, ẩm mốc… khi di chuyển hoặc tránh bụi bặm, thậm chí còn được tận dụng làm bao bì sản phẩm.

Trong nuôi trồng nông lâm ngư nghiệp chế biến có thể dùng màng PE để bảo quản nông lâm thủy hải sản để giữ cho sản phẩm không bị hư hỏng, không bị côn trùng, động vật làm hư hỏng, tránh sâu bênh nấm mốc cỏ dạ.

Quy trình sản xuất màng PE

Đầu tiên, chuẩn bị nguyên liệu hạt nhựa nhựa nguyên sinh chất lượng cao, không pha trộn các loại tạp chất.

Tiếp theo, đưa nguyên liệu vào máy đùn, ở đây sẽ được nung nóng thành hỗn hợp chất lỏng, qua màng lọc để lọc tạp chất đảm bảo chất lượng, tính tinh khiết của hạt nhựa.

Đổ hạt nhựa đã hóa lỏng vào khuôn định hình tạo thành màng nhựa. Tại đây, tiến hành chỉnh độ dày mỏng của màng.

Cuối cùng, sau khi đạt độ mỏng theo yêu cầu, màng được làm nguội Màng nhựa được làm nguội để chuẩn bị cho bước cuộn màng nhựa vào lõi để tạo thành phẩm cuối cùng.